Curcumin làm giảm triệu chứng cai nghiện morphine

Theo một nghiên cứu được công bố trên Psychopharmacology trong tháng 12/2014 rằng, curcumin có thể ức chế nghiện morphine. Ở liều cao, curcumin có thể tăng ngưỡng kích thích của não bộ và ức chế hiệu ứng của morphine với não bộ.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chất curcumin có thể dùng như một chất hỗ trợ cho những người đang điều trị bằng các chất giảm đau lâu dài để ngăn chặn nghiện. Curcumin làm giảm sự phụ thuộc vào morphine và làm giảm đi việc nghiện morphine bằng cách tác động đến mức độ di truyền và kiểm soát sự biểu hiện của protein điều tiết hoạt động của não.

Sử dụng morphine lâu dài còn có thể gây tổn hại tế bào não và gây ra stress do sự oxy hóa. Curcumin giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương như một chất chống oxy hóa và chất chống apoptosis (sự  chết theo chương trình của tế bào).

Nghệ và curcumin có tác dụng tương tự như những chất giảm đau có nguồn gốc tự nhiên và tổng hợp. Điều này có thể cho thấy curcumin cókhả năng như một thuốc giảm đau thay thế các thuốc giảm đau, nó hầu như không gây tác dụng phụ và gây nghiện. Ngoài ra, khi sử dụng đồng thời curcumin với các chất giảm đau khác có thể làm giảm sự dung nạp morphine trong cơ thể và sự phụ thuộc thuốc, giảm khả năng gây nghiện. Vì vậy, có thể bổ sung nghệ hoặc curcumin trong quá trình dùng thuốc giảm đau và dùng trong điều trị cai nghiện morphine.

Tuy những nghiên cứu này còn được giới hạn ở động vật, chứ chưa được thử nghiệm trực tiếp trên người, nhưng hứa hẹn tiềm năng to lớn về hiệu quả của curcumin trong thay thế các thuốc gây nghiện.

Theo cumirnano.vn

Giới thiệu admin

Kiểm tra

photo1520815938590-15208159385901206141839

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Quy tắc “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” của Trung y không chỉ được áp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *