Nghệ thuật bình tâm từ củ nghệ

Nghệ là một loại gia vị có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình. Từ lâu, củ nghệ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, các sản phẩm từ nghệ được dùng để điều trị viêm khớp, ợ nóng, các vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày, tiêu chảy, thậm chí, chị em còn tận dụng nghệ vàng để làm đẹp da. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng hợp chất curcumin còn có hiệu quả trong việc xoa dịu thần kinh, điều trị các rối loạn liên quan đến ký ức sợ hãi, và stress sau sang chấn.

tam_binh_an

Glenne Schafe – Giáo sư tâm lý học tại Đại học Hunter – Mỹ, tác giả chính của Nghiên cứu, cho biết: “Thử nghiệm cho thấy, những con chuột được ăn chế độ giàu curcumin – một hợp chất phổ biến trong nghệ, đã mất dần những ký ức sợ hãi”.

Theo nhóm nghiên cứu, curcumin không chỉ làm mất dần những ký ức sợ hãi mà còn tác động trong một thời gian dài, ngăn ngừa chúng tái kết nối và quay trở lại trí não. Tất nhiên, điều này cần được kiểm nghiệm thêm.

Các tác giả kết luận rằng nghiên cứu có “ý nghĩa lâm sàng quan trọng cho việc điều trị các rối loạn như Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý ( PTSD – Rối loạn căng thẳng sau sang chấn hay Hậu chấn tâm lý là một rối loạn tâm lý, biểu hiện bằng các triệu chứng lo âu rõ rệt sau khi phải đương đầu với sự kiện gây tổn thương và vẫn tiếp tục kéo dài sau đó khi sự kiện đã kết thúc từ lâu.
Bệnh hay gặp ở những người từng trải qua các biến cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, tinh thần như thiên tai, chiến tranh, bạo hành, tai nạn).
Được đặc trưng bởi những ký ức sợ hãi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống”.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy curcumin có hiệu quả trong việc điều trị u đa tủy, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết, bệnh vẩy nến, viêm khớp và thậm chí cả trầm cảm… Tuy nhiên, nếu curcumin phát huy hiệu quả ở những người bị PTSD hoặc bất kỳ rối loạn tâm lý nào khác thì loại gia vị này thực sự được nâng lên một đẳng cấp mới.

Nguồn: newsbacsy.com

Giới thiệu admin

Kiểm tra

photo1520815938590-15208159385901206141839

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Quy tắc “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” của Trung y không chỉ được áp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *