alzheimer-benh-cua-tuoi-gia-trien-vong-moi-phong-chua-benh-alzheimer-parkinson-2

Nghệ đẩy lùi bệnh ALZHERMER

Mất trí nhớ – sa sút trí tuệ ( Tên chuyên môn là bệnh Alzheimer ) từ lâu vẫn là nỗi ám ảnh của nhân loại bởi nguyên nhân gây ra các tình trạng này vẫn còn là một ẩn số. Bởi chưa tìm được nguyên nhân, việc nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và điều trị luôn được các nhà khoa học quan tâm.

curcumin day lui tac hai xa tri ung thu

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí chuyên về y khoa Stem Cell Research & Therapy cho biết, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Leicester của Vương quốc Anh đã tập trung vào cơ chế tự “sửa chữa” của não bộ người trưởng thành. Họ thấy rằng hợp chất ar – turmerone được chiết xuất từ nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự sửa chữa này. Ar – turmerone có khả năng thúc đẩy các tế bào gốc thần kinh nội sinh biệt hoá thành các tế bào thần kinh nhằm bù đắp các tổn thương ở não, đặc biệt là tổn thương do bệnh Alzheimer.

Để kiểm tra tác dụng của ar – turmerone đối với quá trình này, nhóm nghiên cứu đã ghi lại những hình ảnh phục hồi của não chuột sau khi được tiêm ar – turmerone. Họ phát hiện quá trình tế bào gốc não phân chia nhanh hơn đến 80% ở những con chuột được tiêm so với những con không được tiêm. Hơn nữa, quá trình này không hề ảnh hưởng đến các tế bào đang bị tổn thương khác.

Tác giả nghiên cứu, TS. Adele Rueger, cho biết: “ Tinh chất nghệ chứa các ar – turmerone làm tăng tốc sự biệt hoá tế bào thần kinh, giúp chúng tôi đặt một bước chân gần hơn đến mục tiêu loại bỏ căn bệnh Alzheimer ”.

Bên cạnh ar – turmerone, nghệ được biết đến nhiều hơn với hợp chất curcumin. Curcumin có thể ngăn chăn quá trình hoạt hoá các tế bào thần kinh đệm (microglial), ngăn chặn các tế bào này gây viêm thần kinh hoặc một số chứng rối loạn thần kinh nhất định. Các nghiên cứu còn cho thấy tiểu phân Nano Curcumin được chế tạo bằng công nghệ nano có kích thước siêu nhỏ (dưới 100nm) có thể xâm nhập tốt vào tế bào và độ hấp thu có thể lên tới 90 – 95%.

Theo thaythuoccuaban.com

 

Giới thiệu admin

Kiểm tra

photo1520815938590-15208159385901206141839

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Quy tắc “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” của Trung y không chỉ được áp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *