curcumin_Ungthu

Nghệ là siêu vũ khí ngăn ngừa bệnh ung thư

Nghệ đánh bại cả lợi ích của thuốc men

Điểm mạnh nhất của nghệ so với nguồn thực phẩm khác là chất curcumin ở nghệ trong phương pháp y học cổ truyền chính là chúng không có tác dụng phụ trong việc chữa trị bệnh. Ngoài ra, nghệ còn là gia vị chính trong món cà ri, món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng cho là thảo mộc có tác dụng lớn trong việc chống lại các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư và khắc phục bệnh hiệu quả.

Nghệ có tác dụng chữa bệnh trầm cảm

Đã có nghiên cứu chứng minh rằng nghệ có tác dụng trong việc điều trị chứng bệnh trầm cảm ở con người. Trong thời gian vừa qua, tạp chí Phytotherapy Research đã công bố kết quả của một nghiên cứu xuất sắc, mang tính đột phá chất fluoxetine và chất curcumin có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh trầm cảm và rối loạn lưỡng cực, những nghiên cứu này còn phát hiện curcumin không chỉ phù hợp cho tất cả các bệnh nhân, mà còn có hiệu quả kiểm soát bệnh trầm cảm hiệu quả so với nhiều loại thuốc tân dược.

Nghệ có tác dụng như thuốc kháng viêm

Theo nguồn Tin y học, Tạp chí Oncogene đã công bố kết quả của một nghiên cứu đánh giá nhiều loại hợp chất kháng viêm, các nghiên cứu này đã phát hiện ra aspirin và ibuprofen có hiệu quả kháng viêm ít nhất nhưng trong curcumin lại có tác dụng kháng viêm hiệu quả nhất so với các nguồn thực phẩm khác. Sau khi nghiên cứu được công bố, đã có rất nhiều hộ gia đình sử dụng để phòng chữa trị nhiều bệnh lý và hạn chế tiến trình phát triển bệnh cho con người.

Những ung thư, viêm loét đại tràng, viêm khớp, cholesterol cao và đau mãn tính đều có nguyên nhân từ viêm, do đó bạn cần bổ sung nghệ hangf ngày để phòng chống các bệnh viêm và ung thư hiệu quả.

Thuốc điều trị viêm khớp

Các nghiên cứu trên đã chứng minh curcumin có đặc tính kháng viêm và giảm đau mạnh mẽ, nên các nhà khoa học đã có một nghiên cứu thực hiện trên 45 bệnh nhân viêm thấp khớp nhằm so sánh lợi ích giữa thuốc viêm khớp mà người sử dụng thuốc có nguy cơ mắc bệnh ruột và tim với chất curcumin có trong nghệ. Kết quả thu được là nhóm sử dụng curcumin có phần trăm cải thiện cao nhất trong điểm tổng thể và những chỉ số này tốt hơn rất nhiều so với bệnh nhân ở nhóm sử dụng diclofenac sodium – thuốc viêm khớp.

Thuốc điều trị ung thư

Không chỉ từ các nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh nghệ có thể phòng bệnh ung thư mà từ rất lâu trước nhiều nhà khoa học đã sử dụng các chiết xuất từ nghệ để chế biến thành các loại thuốc chữa trị ung thư hiệu quả, đặc biệt hiệu quả khi điều trị ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Do đó, bạn nên bổ sung nghệ vào khẩu phần ăn hàng ngày để phòng các bệnh ung thư hiệu quả.

Không chỉ có tác dụng phòng ung thư, kháng viêm mà nghệ còn được sử dụng nhiều làm dược mỹ phẩmcác loại thuốc điều trị bệnh tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Chính vì vậy, đã có nhiều người từng ví nghệ như một “siêu vũ khí” điều trị nhiều căn bệnh chứ không chỉ riêng phòng ngừa bệnh ung thư. Là một thực phẩm không có chi phí cao mà có thể chữa trị được rất nhiều bệnh lý, vì vậy không còn lý do để bạn từ chối nguồn thực phẩm sử dụng hàng ngày này nữa.

Hi vọng những chia sẻ về công dụng chữa bệnh của nghệ sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho mọi người để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân tốt nhất.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

 

Giới thiệu admin

Kiểm tra

not-ruoi

Triệu chứng của bệnh ung thư da và cách phòng ngừa

Trên thế giới, hàng triệu người mắc ung thư da mỗi năm. Căn bệnh này có thể …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *