trieu-chung-benh-dau-da-day

Phòng, chống đau dạ dày

Mời bạn đọc tham khảo các cách phòng chống đau dạ dày dưới đây để có được hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

  1. Thực phẩm an toàn và ăn đúng mức

Nói đến chuyện thực phẩm bẩn và ăn uống không đúng cách là 60% nguyên nhân gây bệnh tật cho con người nói chung. Theo nhận định của tổ chức WHO – Tổ chức Y Tế Thế Giới, đối với thực phẩm mà đã bị nhiễm bẩn hay nhiễm độc thì là căn nguyên cơ bản gây đầu độc cơ thể nói chung và dạ dày nói riêng. Còn với thói quen ăn uống không hợp lý như dùng nhiều rượu – bia, chất cay nóng một cách thái quá sẽ dẫn đến việc gây tổn thương cho thành dạ dày, tuyết enzim, và tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn gây hại tác động xấu lên dạ dày và là nguyên nhân lớn nhất, cơ bản khiến chúng ta bị bệnh đau, viêm loét dạ dày. Như vậy chúng ta cần hết sức cẩn trọng và nên tìm cho bản thân và gia đình các loại thực phẩm sạch và có một chế độ ăn uống lành mạnh; giảm, tránh dùng nhiều rượu bia là một bí quyết quan trọng và cơ bản nhất chống lại bệnh đau, viêm – loét dạ dày.

  1. Thể dục hàng ngày đều độ :

Hoạt động thể dục, xét về tổng thể thì rất tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, nó tạo điều kiện quan trọng trong việc đào thải độc tố và cân bằng tự nhiên cho cơ thể mỗi chúng ta. Riêng với hệ tiêu hóa và cụ thể là dạ dày, thì hoạt động thể giục hàng ngày giúp cho chúng thực sự hoạt động một cách chơn chu hơn hẳn. Bạn có thể thử và kiểm chứng điều này, nhất là với liệu pháp đi bộ vào buổi sáng hay buổi chiều nếu bạn bị đau dạ dày sẽ thấy cơn đau giảm dần và đương nhiên bạn sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn trước nhiều nếu kiên trì tập đúng, đều độ và giữu nhịp liên tục .

  1. Tinh thần cân bằng và thoải mái

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc dưới một áp lực cao, cường độ quá lớn thì rất dễ dẫn tới các triệu chứng đau, tức dạ dày. Đặc biệt nếu bạn mà bỏ ăn thì tác động gần như tới ngay lập tức, hay bạn quá suy nghĩ – căng thảng về mọt số việc bế tắc trong khoảng 1 tháng. Khi đã bị đau dạ dày rồi thì chỉ cần một sự tác động mạnh từ suy nghĩ, bạn đôi khi cũng thấy đau nhói hay tức dạ dày. Do vậy bạn hết sức cần điều hòa tâm lý và tinh thần sao cho chúng ở một trạng thái vừa phải để cho bản thân bạn môt góc thư giãn và nghỉ ngơi, có được tinh thần thoải mái thì nguy cơ mắc chứng đau dạ dày do stress gần như được loại bỏ .

  1. Thiền đúng cách

Có một số bệnh nhân đau dạ dày ở phương đông như Trung Quốc, Việt Nam…. đã áp dụng một phương pháp rất đặc biệt mà gần như không tốn kém của cải, vật chất đó là Thiền. Phương pháp này đã chứng tỏ là có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh liên quan đến tiêu hoá, nhất là khi có người chỉ dạy. Vì bản chất của thiền là một quá tình tái cân bằng cả tinh thần và thể chất cũng như điều hòa hoạt động của cơ thể để tránh và xua đuổi cái động không cần thiết cho mỗi con người .

  1. Thuốc phải dùng chuẩn khi cần

Không ai trong chúng ta muốn uống thuốc cả, nhưng mà phải dùng đúng loại và đúng cách khi mắc bệnh mới mong trị bệnh một cách triệt để. Riêng với bệnh đau dạ dày thì rất nhiều các bệnh nhân tự phát hiện được các biểu hiện, song không nhiều người đi khám bác sĩ luôn và chỉ khi bệnh nặng rồi, rất đau thì mới tìm đến bác sĩ, đó là một phương án tồi . Khi bạn cảm thấy có các triệu chứng đau bụng, tức bụng, ợ chua, đau nhói, đau âm ỉ ở vùng khoang bụng hay gần rốn, nếu có biểu hiện bất thường như trên thì ngay lập tức phải đi khám bác sỹ cũng như làm tất cả các xét nghiệm cần thiết. Khi bác sỹ có kết luận là bạn bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì cần nghiêm chỉnh thực hiện việc uống đúng loại thuốc, liều lượng, chỉ định của thày thuốc, sau một thời gian thì nhất thiết phải đi kiểm tra lại cho chắc chắn. Tuyệt đối không bỏ hoặc dừng liệu trình uống thuốc ngang trừng ngay cả khi có biểu hiện đỡ, giảm đau vì uống thuốc không dứt điểm theo liệu trình sẽ làm nhờn cơ thể, làm nhờn vi khuẩn và nếu bị đau lại sẽ khó chữa hơn cũng như tốn kém hơn.

 Theo thaythuoccuaban.com

Giới thiệu admin

Kiểm tra

mat-ong-va-nghe

Viêm da cơ địa đã có curcumin

Curcumin là tinh chất có tác dụng kháng viêm đã được giới khoa học ngày …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *