Bệnh dạ dày là các bệnh liên quan trực tiếp đến dạ dà
Bệnh dạ dày là các bệnh liên quan trực tiếp đến dạ dà

Bệnh dạ dày và cách phòng chống

Dạ dày (bao tử) là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa của con người. Bệnh dạ dày là các bệnh liên quan trực tiếp đến dạ dày. Người bị bệnh dạ dày luôn bị cảm giác khó chịu với những cơn đau, thậm chí bệnh còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Tại Việt Nam, có đến 70% dân số mắc và có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Lứa tuổi mắc bệnh dạ dày nhiều nhất là từ 40 đến 49 tuổi.

Các bệnh dạ dày đang có xu hướng tăng mạnh tại nước ta do ảnh hưởng từ lối sống hiện đại – công nghiệp hóa. Các bệnh dạ dày đặc biệt biệt là đau dạ dày rất dễ tái phát và sẽ rất khó có thể chữa trị một cách dứt điểm nếu như người bệnh không xây dựng và duy trì một chế độ ăn uống kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Nếu như không có cách điều trị kịp thời, lâu dần các bệnh dạ dày sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Mức độ nguy hiểm nhất của bệnh dạ dày là ung thư dạ dày. Do đó để tránh bệnh phát triển đến mức độ nguy hiểm bạn đọc cần biết bệnh đang ở giai đoạn nào và có cách điều trị phù hợp ngay tức khắc.

Các bệnh dạ dày thường gặp là: đau dạ dày, viêm dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày – thực quản, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày

Viêm loét dạ dày mãn tính chính là mức độ nguy hiểm đầu tiên của bệnh dạ dày. Những vị trí trong dạ dày khi bị loét sẽ rất khó lành và dễ dàng chuyển sang dạng mãn tính. Bên cạnh đó viêm loét dạ dày lại không có những biểu hiện rõ rệt khiến người bệnh gặp khó trong việc theo dõi sự phát triển của bệnh. Vì thế bệnh rất dễ dàng chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn.

Khi bị chảy máu dạ dày người bệnh sẽ có những biểu hiện như nôn ra máu hay đi ngoài ra máu đen và người bệnh mệt lả, đuối sức do mất nhiều máu. Nếu không phát hiện và có cách điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Khi bệnh dạ dày trở nên nặng và bệnh nhân lại không có được một chế độ chăm sóc cẩn thận thì sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Lâu dần khiến dạ dày mỏng manh và dẫn đến tình trạng thủng dạ dày. Nhiều trường hợp đã bị thủng dạ dày và đã không có được sự can thiệp kịp thời  của bác sĩ đã dẫn đến tử vong.

Trong một số trường hợp nhiều bệnh nhân dù cho đã trải qua những biểu hiện bệnh dạ dày ở trên hay đã từng mổ dạ dày, nhưng vì chủ quan và không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ và thường xuyên sử dụng những đồ cay nóng, cafein, đồ chua khiến dạ dày trở nên “khó tính” hơn sau đó lại điều trị không đúng cách, dùng thuốc không phù hợp khiến bệnh viêm loét nặng hơn lâu dẫn dẫn đến ung thư dạ dày.

Để phòng tránh mắc bệnh dạ dày, mỗi người cần có chế độ làm việc và sinh hoạt hợp lý, tránh cơ thể bị stress dẫn tới đau dạ dày. Bên cạnh đó, cần bảo vệ dạ dày bằng việc sử dụng các thực phẩm có curcumin ( tinh bột nghệ) như Curnimex Gold.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Curnimex Gold, có thành phần chính là nano curcumin với hàm lượng 150mg/viên, có tác dụng trong Hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày, tá tràng; Hỗ trợ bảo vệ gan mật.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giới thiệu admin

Kiểm tra

photo1520815938590-15208159385901206141839

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Quy tắc “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” của Trung y không chỉ được áp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *